Tin tức

KINH NGHIỆM MUA CHUNG CƯ DƯỚI 1 TỶ TẠI TP HCM CHO NGƯỜI CÓ THU NHẬP THẤP

Tài chính chỉ có 1tỷ trở xuống, thì phải lựa chọn và cân đóng đo đếm như thế nào??? Để có thể mua được nhà như ý....

Mặt bằng chung giá nhà đất tại TP HCM vẫn đang quá cao so với thu nhập trung bình của số đông người dân ở đây. Soi kỹ hàng loạt các dự án đang mở bán hầu hết đều từ mức giá từ 2 tỷ trở lên, đỏ mắt để tìm được những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ. Song hầu hết các dự án đó đều quá xa trung tâm và nghèo nàn về tiện ích cũng như dịch vụ đi kèm.

Vậy đâu là giải pháp cho câu hỏi: “ Mua nhà chung cư 1 tỷ ở đâu bây giờ tại TP HCM?”. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ bí quyết tìm mua chung cư 1 tỷ tại TP HCM sao cho tốt nhất.

Bước 1: Điều đầu tiên tôi muốn khuyên anh/chị phải xác định được số tiền mình có thể chi cho việc mua căn hộ là bao nhiêu?

Điều này vô cùng quan trọng nhưng lại bị xem thường và bỏ qua nhiều. Anh/chị phải rõ ràng số tiền mình có và số tiền có thể huy động thêm từ người thân, gia đình, bạn bè không mất lãi. Số tiền anh/chị định có lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến loại hình căn hộ anh/chị có thể tìm hiểu để mua. Tôi sẽ tạm thời chia ra theo các mức tương đối sau:

+ Dưới 300 triệu.

+ Từ 300 triệu đến 500 triệu.

+ Từ 500 triệu đến 700 triệu.

+ Từ 700 triệu đến 900 triệu.

+ Trên 1 tỷ đồng.

Các xác định rõ các bước này quý anh/chị càng dễ để lựa chọn được những bất động sản phù hợp. Tránh được những quyết định sai lầm như mua theo cảm xúc số tiền mau vượt cao hơn nhiều số tiền có thể chi trả dẫn đến các hệ lụy và gánh nặng tài chính sau này cho gia đình. Từ đó có thể dẫn đến những đổ vỡ và xung đột không đáng có trong không khí gia đình.

Chú ý của tôi dành cho anh/chị ở bước này là không nên vay quá nhiều để mua nhà. Cái tâm trí an cư mới lạc nghiệp dường như đã ngấm vào máu của đại đa số người dân Việt Nam. Song thực tế hiện nay nhiều trường hợp vay nợ quá nhiều sau đó phải cày cuốc vất vẻ trả nợ bao nhiêu năm chỉ vì tâm lý phải có nhà khi tài chình chưa hợp lý. Điều đó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều khách hàng.

+ Nếu quý anh/chị có khoảng 300 triệu đồng. Nếu không vay được gia đình người thân được khoảng 300 triệu nữa thì lời khuyen của tôi dành cho anh/chị nên dừng việc mua nhà và đi thuê nhà. Song song tìm cách đầu tư tăng nguồn thu nhập lên.

+ Nếu anh/chị có từ 500 triệu đến 700 triệu. Anh chị chỉ nên vay thêm ngân hàng từ 200 triệu đến 300 triệu để mua nhà từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng. Số tiền vay dài hạn 20 năm để số tiền mỗi tháng cả gốc lẫn lãi nhỏ.

+ Nếu anh/chị có 700 triệu đến 900 triệu. Anh/chị cũng chỉ nên vay từ 100 triệu đến 300 triệu dài hạn trong 20 năm

+ Nếu anh/chị có 1 tỷ tốt nhất anh/chị không nên vay ngân hàng mà mua căn nhà quá lớn.

 

Bước 2: Tôi muốn anh/chị xác định rõ khu vực vị trí ưu tiên nhất cho căn hộ chung cư dự định tìm mua?

Xác định vị trí mua nhà

 

Điều này cũng hết sức quan trọng. Vị trí dự án bất động sản sẽ quyết định đến cuộc sống của anh/chị sau này như thế nào:

+ Hệ thống giao thông xung quanh khu vực ra sao.

+ Cơ sở hạ tầng như thế nào?

+ Khả năng thanh khoản sau này ra sao

+ Khả năng cho thuê sau  này

+ Khả năng tăng giá sau này...

Anh/chị nên xác định được vị trí ưu tiên nào là quan trọng nhất như:

+ Ưu tiên gần chỗ con cái học tập (Ví dụ như dự án nào gần trường Lê Hồng Phong nhất hay dự án nào có trường Anh Văn Việt Mỹ chẳng hạn...)

+ Ưu tiên gần chỗ làm việc của vợ nhất: (Ví dụ cặp vợ chồng mới cưới sẽ ưu tiên vợ hơn. Vợ làm Quận 7 nên sẽ ưu tiền dự án quanh bán kính Quận & nhất có thể...)

+ Ưu tiên gần chỗ chồng làm việc.

+ Ưu tiên gần chỗ ông bà nội, ông bà ngoại...

Ở bước này anh chị nên khoanh vùng vị trí làm sao có thể thỏa mãn nhiều nhất các ưu tiên trên hoặc thỏa mãn ưu tiên nào anh chị cho là quan trọng nhất.

Ví dụ: Tầm tài chính 1 tỷ ưu tiên gần trường Trần Nhân Tôn nhất chẳng hạn.

 

Bước 3: Anh/chị phải khoanh vùng các dự án đáp ứng điều kiện 1+2 ở trên và lên bàn cân bắt đầu phân tích:

Phân tích các dự án để lựa chọn phương án tối ưu nhất

 

Sau khi đpá ứng được tài chính cà vị trí, điều cần quan tâm để lựa chọn là cuộc sống và dịch vụ căn hộ chung cư đó sẽ ra sao. Các tiêu chí đưa ra so sánh là:

+ Uy tín CĐT ra sao?

+ Tiện ích đi kèm có gì: Có trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, bể bơi, sân tennis, bóng rỗ, bóng đá ... hay không?

+ Dịch vụ quản lý có chuyên nghiệp hay không? Ai là đơn vị vận hành khi đưa vào sử dụng

+ Tiến độ dự án có tốt không?

+ Mật độ xây dựng và tỷ lệ cây xanh trên toàn dự án

+ Pháp lý dự án có tốt không?...

 

Bước 4:  Một dự án phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để quyết định mua.

Nếu quý anh/chị mong muốn 1 cuộc sống hiện đại, căn hộ chung cư chỉ trên dưới 1 tỷ tọa là tại những thành phố mới với quy mô vài hecta cùng hạ tầng đồng bộ từ trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên... với tiêu chuẩn quản lý cao cập từ tập đoàn BĐS uy tín. Hãy tìm hiểudự án Imperial Place, để tạo lập một tiêu chuẩn sống mới cho tương lai của anh/chị và gia đình quý anh/chị.

 

 

Có thể bạn quan tâm
0905006692
giaiphapancu.net@gmail.com