Tin thị trường BĐS

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 4 TĂNG CAO TRONG TƯƠNG LAI

Quận 4 được xem là “vùng đệm” kết nối giữa các quận trung tâm TPHCM như quận 1, quận 3… với khu Nam thành phố. Tuy nhiên, thời gian qua hạ tầng đi qua khu vực quận 4 dường như đã quá tải, chính vì vậy thành phố đang đẩy mạnh hàng loạt công trình giao thông lớn tại đây.
Được rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư giao thông, quận 4 đang thay đổi thế nào?

Nằm ở khu lõi trung tâm, cách quận 1 chỉ một con rạch Bến Nghé, cách chợ sầm uất Bến Thành chừng 1km, vậy nhưng một thời gian dài quận 4 phát triển rất chậm, tỷ lệ hộ nghèo cao, nhà cửa lụp xụp, bộ mặt đô thị nhếch nhác, hạ tầng yếu kém. Phải đến khi dự án đại lộ Võ Văn Kiệt hoàn thành, những cây cầu nối nhịp đôi bờ, khu đô thị quận 4 đã bắt đầu cất cánh.

Và TP.HCM đã và đang thực hiện kế hoạch chi hàng chục nghìn tỷ đồng để đầu tư mở rộng một số tuyến đường trọng yếu, di dời hàng nghìn căn nhà lụp xụp ven kênh, di dời cảng sông nội thành để tạo quỹ đất phát triển đô thị.

Về dự án xây dựng công viên hồ Khánh Hội (giai đoạn 4), ngày 10/12/2015, UBND TP.HCM có văn bản số 7862/UBND-QLDA về lập đề xuất dự án Xây dựng hồ điều tiết nước tại công viên Khánh Hội theo hình thức đối tác công tư (PPP) có tổng mức đầu tư dự kiến 750 tỷ đồng; UBND quận 4 đã thông báo thu hồi đất đến từng hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này (dự kiến sẽ giải tỏa toàn bộ 609 nhà dân và giải tỏa một phần 74 nhà dân).

Riêng dự án chỉnh trang rạch Cầu Dừa, ngày 7/4/2017, UBND TP.HCM đã có Quyết định số 1590/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của quận 4 và UBND quận 4 đang kêu gọi doanh nghiệp đầu tư theo hình thức PPP. Tổng mức đầu tư dự kiến 230 tỷ  đồng.

Quận 4 cũng đề xuất phương án có 2 cầu kết nối quận 4 với quận 1 (cầu Trần Đình Xu) và kết nối quận 4 với quận 7 (cầu Nguyễn Khoái). Thiết kế cả 2 cầu tương tự như cầu Calmette, gồm 4 làn xe trên cầu và có 2 nhánh kết nối từ đường Tôn Thất Thuyết lên cầu Nguyễn Khoái và 2 nhánh kết nối đường Bến Vân Đồn lên cầu Trần Đình Xu. Trong tương lai, khu vực này còn được hưởng lợi lớn khi dự án cầu Thủ Thiêm 3 nối trực tiếp từ quận 2 sang quận 4.

Được rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư giao thông, quận 4 đang thay đổi thế nào? - Ảnh 2.
Được rót hàng chục nghìn tỷ đầu tư giao thông, quận 4 đang thay đổi thế nào? - Ảnh 4.

Một góc Bến Vân Đồn - Nơi được mệnh danh là con đường đắc đỏ bật nhất khu trung tâm TP.HCM bởi hàng chục dự án căn hộ cao cấp đã đi vào hoạt động. Quận 4 đang tiến hành di dời hàng nghìn căn nhà lụp xụp ven kênh rạch, tạo quỹ đất sạch phát triển đô thị hiện đại, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Với tiềm năng ngày càng hấp dẫn. quận 4 đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì nếu sớm sở hữu bất động sản tại những khu vực có quy hoạch hạ tầng thì càng dễ đạt mức sinh lời cao trong tương lai.

Tại đây, thời gian qua nhiều dự án chung cư cao cấp liên tục được đầu tư, tập trung nhiều nhất là khu vực ven các kênh rạch, Bến Vân Đôn vì có vị trí nhìn đối diện về hướng quận 1, và đang dần mở rộng sang các tuyến đường huyết mạch. 

0905006692
giaiphapancu.net@gmail.com